Các dịch vụ:
* Trường cao đẳng Sài Gòn Gia Định: 0986114400

Hoc phi truong cao dang duoc ha noi

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

Căn cứ Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021, Trường Đại học Dược Hà Nội dự kiến học phí của sinh viên chính quy năm học 2019-2020 và lộ trình tăng học phí đến năm 2020-2021 như sau:

- Học phí năm học 2019-2020: 1.300.000 đồng/tháng.

- Học phí năm học 2020-2021: 1.430.000 đồng/tháng.

Các mức học phí trên có thể thay đổi khi Chính phủ có văn bản điều chỉnh.

A. GIỚI THIỆU

    Tên trường: Đại học Dược Hà Nội
    Tên tiếng Anh: Hanoi University of Pharmacy (HUP)
    Mã trường: DKH
    Loại trường: Công lập
    
B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2019
I. Thời gian xét tuyển

    Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.(Xem chi tiết tại đây)

II. Đối tượng tuyển sinh

    Thí sinh đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 6 Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy ban hành theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 và sửa đổi tại Điểm 1, Điều 1 Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/3/2018 của Bộ trưởng Bộ
dục và Đào tạo.
    Không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay.

III. Phạm vi tuyển sinh

    Tuyển sinh trong cả nước.

IV. Phương thức tuyển sinh
1. Phương thức xét tuyển

    Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 bài thi môn Toán và Vật lý, Hóa học.

2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

    Nhà trường sẽ thông báo cụ thể trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

D. HỌC PHÍ
Mức học phí của trường Đại học Dược Hà Nội dự kiến:

    Học phí năm học 2018-2019: 1.180.000 đồng/tháng.
    Học phí năm học 2019-2020: 1.300.000 đồng/tháng.
    Học phí năm học 2020-2021: 1.430.000 đồng/tháng.

 Các mức học phí trên có thể thay đổi khi Chính phủ có văn bản điều chỉnh.
 
 20 điểm đã có thể đỗ Bách Khoa, Kinh tế quốc dân

PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết đề thi các môn liên quan tới các tổ hợp xét tuyển truyền thống A, A1, D1 năm nay được thí sinh (TS) đánh giá là dễ hơn năm ngoái, nên nhiều em lo ngại về khả năng điểm chuẩn sẽ nhích lên một chút. Phán đoán này cũng có cơ sở, tuy nhiên TS cũng không nên quá lo lắng vì sẽ có sự tăng giảm không đều giữa các ngành.

Một đặc điểm của kỳ tuyển sinh ĐH mà TS cần lưu ý là điểm trúng tuyển sẽ không có đột biến như kiểu tuyển sinh lớp 10. “Có thể điểm chuẩn sẽ tăng ở một số ngành hot, nếu TS không có chiến thuật đặt nguyện vọng (NV) khôn ngoan thì có thể điểm cao vẫn trượt ĐH. Đây là khuyến nghị dành cho TS sau khi đã biết điểm thi: khi điều chỉnh NV, cần có sự sắp xếp hợp lý hơn mới đảm bảo việc đỗ vào ngành hoặc trường mà mình yêu thích”, PGS Triệu nhận định.

Theo PGS Triệu, thông thường TS sẽ tập trung đặt NV cao nhất vào các ngành nóng, do đó sẽ đẩy điểm chuẩn các ngành này lên rất cao, trong khi có số ngành điểm vẫn thấp. Theo ông Triệu, khoảng cách điểm chuẩn giữa ngành thấp nhất với ngành cao nhất trong một trường sẽ xa hơn năm ngoái. Năm ngoái, điểm chuẩn ngành thấp nhất của trường là 20,5 điểm. Năm nay

Trường cao đẳng học phí rẻ


Miễn phí 100% học phí năm 2021 cho các em học sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển trực tuyến các ngành Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học, Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng và ngành Hộ Sinh. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thuộc bộ công thương được thành lập từ năm 1997. Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành bao gồm các lĩnh vực hấp dẫn đối với sinh viên. Cán bộ giảng viên của trường đều là những người có kinh nghiệm chuyên sâu và kĩ thuật cao. Khi theo học tại đây, bạn không chỉ được học các kiến thức chuyên ngành mà còn sẽ được học những kinh nghiệm cũng như kiến thức đời sống. Vì đây là một ngôi trường cao đẳng nên có mức học phí là 8 triệu/năm.
năng 20 điểm đã có thể đỗ, do có 10 mã ngành mới.

PGS Triệu cũng cho biết, các ngành được xem là nóng của Trường ĐH Kinh tế quốc dân những năm gần đây có kế toán, quản trị kinh doanh, marketing, kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, khách sạn... nên nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ tăng mạnh. “Thậm chí có ngành điểm chuẩn lên đến 2 điểm. Những ngành này năm ngoái khoảng 24 điểm mới đỗ, năm nay dễ mà bị đẩy lên 25 - 26. Sẽ không có ngành nào lên đến 27”, PGS Triệu nói.
Điểm chuẩn dự đoán vẫn sẽ tăng

PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết: “Điểm chuẩn năm nay sẽ nằm ở giữa mức bình quân của 2 năm 2017 - 2018. Đề dễ thì điểm cao hơn nên điểm chuẩn sẽ tăng. Nhưng điểm chuẩn không chỉ phụ thuộc vào phổ điểm mà còn dựa vào xu hướng đăng ký xét tuyển NV của TS. Do đó, sẽ có hiện tượng ngay tại một trường, một số ngành điểm chuẩn tăng, trong khi một số ngành điểm chuẩn vẫn như năm ngoái, thậm chí giảm”.

Theo dự đoán của PGS Tớp, điểm chuẩn các ngành tốp trên sẽ giữ ở mức cao tương đương năm ngoái hoặc cao hơn một chút. Ví dụ với riêng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, các mã ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, năm nay điểm chuẩn sẽ rất cao, khoảng 26 điểm.

PGS Tớp giải thích điểm chuẩn bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn, năm ngoái nhiều ngành của trường giữ mức 20. Nếu năm nay cũng những ngành này mà trường tuyển đủ chỉ tiêu, thì cũng phải lấy xuống đến 20.

PTS Tớp còn chia sẻ: “Vừa rồi có TS thi xong hỏi làm bài chỉ được khoảng 20 điểm, nhưng muốn học ngành ô tô, liệu có đỗ không? Tôi khuyên em ấy cứ mạnh dạn đăng ký NV1 vào ngành ô tô, nhưng phải đặt NV2 vào ngay khoa học vật liệu. Vì năm ngoái ngành ô tô điểm chuẩn 21, nên năm nay khó xuống 20”.

PGS Lê Thu Thủy, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, cũng nhận định dù đề thi được xem là dễ thở hơn so với năm ngoái, nhưng số lượng TS ở nhóm điểm rất cao tăng không đáng kể, vì thế khó đẩy điểm chuẩn lên quá cao như năm 2017, nhưng chắc chắn không thể thấp hơn 2018. “Dao động điểm chuẩn chủ yếu ở các nhóm trường tốp giữa, vì đề dễ hơn sẽ khiến cho

Hoc phi truong cao dang duoc ha noi


lượng TS đạt mức 17 - 20 sẽ tăng mạnh”, PGS Thủy nói.
Điểm chuẩn không tăng nhiều ở ngành “nóng”

Năm nay, đề thi dễ hơn nên điểm chuẩn ĐH nhiều ngành được dự báo sẽ tăng hơn năm 2018. Tuy nhiên, đại diện các trường tốp trên cho rằng điểm chuẩn các ngành “nóng” sẽ không tăng nhiều.

PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM, nhìn nhận đề thi năm nay được đánh giá dễ hơn năm ngoái nhưng thực ra vẫn có độ phân hóa. Mức độ phân hóa của đề thi nằm ở khoảng điểm từ 8 trở lên và đây là điểm khác biệt so với đề thi thiếu sự phân hóa như năm 2017. Nếu như năm 2017, dựa vào điểm số, các trường sẽ không phân biệt được TS khá giỏi và rất giỏi thì năm nay sẽ có khoảng lệch giữa TS điểm 7 - 8 và trên 8.

Từ sự phân tích này, ông Khôi cho rằng, việc phân hóa nếu diễn ra đúng xu hướng này thì điểm chuẩn các ngành cao nhất sẽ không cao như năm 2017, nhưng có thể sẽ tăng hơn năm ngoái vì đề thi năm ngoái được đánh giá khó hơn.

Năm 2017 điểm chuẩn ngành y khoa lên tới 29,25 điểm nhưng năm 2018 chỉ còn 24,95 và ngành thấp nhất là y tế công cộng lấy 18 điểm.

Trong khi đó, điểm chuẩn dự kiến vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có thể tăng ở mức độ khác nhau tùy theo ngành.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo, cho biết chưa tính tới việc phổ điểm thi của TS năm nay có thể tăng thì bản thân cách thức xét tuyển của trường năm nay có một số điểm đáng lưu ý. Cụ thể tổng chỉ tiêu năm nay của trường chỉ còn 70% cho xét tuyển kết quả thi (30% chỉ tiêu đã dành cho xét tuyển thẳng). Trong khi tổng số lượng NVTS đăng ký vào trường năm nay, cả số lượng 3 NV đầu đều khá cao. Trên cơ sở này, có thể điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ tăng.

Tuy nhiên, theo thạc sĩ Đương, mức độ tăng này có thể sẽ khác nhau tùy ngành. Năm nay trường tuyển sinh theo từng ngành cụ thể, tỷ lệ “chọi” các ngành cũng ở mức khác nhau, có ngành tỷ lệ này là 1/10 nhưng có ngành chỉ ở mức 1/2... Điểm chuẩn các ngành của trường này năm ngoái từ 17,5 đến 22,8 điểm.


Túi xách giấy giá rẻ Túi xách giấy có thể dùng vài lần rồi bỏ và là, Chất liệu giấy còn phụ thuộc vào kích thước của từng loại túi giấy, thông thường kích thước tỷ lệ thuận với định lượng của giấy, để đảm bảo
cho thuê phòng học Cho thuê phòng dạy học giá rẻ tại địa điểm, Địa điểm trung lập, bạn đang ở một địa điểm xa các học viên tiềm năng và đường xá xa xôi là một trở ngại, tìm một địa điểm gần các học viên
phong xong hoi Phòng xông hơi ướt còn giúp cải thiện lưu thông, Cơ chế hoạt động của phòng xông hơi ướt là tạo hơi nóng với nhiệt độ khoảng 45 độ C, độ ẩm là 100%. Với cơ chế này việc sử dụng Phòng xông hơi

- Phone: +84-908-744-256